Tư thế quả núi - Mountain Pose

Chia sẻ 12 bài tập yoga chữa gù lưng đạt hiệu quả cao nhất

Bạn có biết bài tập Yoga chữa gù lưng là một trong những phương pháp tốt nhất để chữa và phòng tránh bệnh gù lưng. Nó có những bài tập vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Mọi đối tượng lứa tuổi đều có thể luyện tập Yoga để tránh gù lưng. Dưới đây là những đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại kết quả cao nhất.

Bài tập yoga chữa gù lưng tư thế rắn hổ mang – Cobra Pose

Đúng như tên gọi, tư thế rắn hổ mang có tạo hình như kiểu một con rắn hổ mang đang vươn cổ mình thật dài. Với tư thế này bạn sẽ chống hai tay xuống sàn, duỗi thẳng chân ra phía sau và ưỡn ngực mình sao cho các đốt  sống được kéo giãn. Phần vai cổ được giữ thằng.

Bài tập yoga chữa gù lưng tư thế rắn hổ mang - Cobra Pose

Bài tập yoga chữa gù lưng tư thế rắn hổ mang – Cobra Pose

Tư thế quả núi – Mountain Pose

Với bài tập hình quả núi bạn sẽ đứng thật thẳng người. Hai tay giơ lên cao qua đỉnh đầu, lòng bàn tay úp vào nhau. Đứng thở một cách nhịp nhàng trong khoảng 1 đến 2 phút.

Động tác này không chỉ giúp sau lưng bạn được thẳng mà còn giúp bạn có thể tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

Tư thế quả núi - Mountain Pose

Tư thế quả núi – Mountain Pose

Tư thế chó cúi mặt – Downward Facing Dog Pose

Tư thế chó úp mặt nghe tên thì có vẻ buồn cười, tuy nhiên nó giúp chữa bệnh gù lưng rất tốt. Với động tác này bạn sẽ chống hai tay và hai chân xuống mặt sàn. Mông được đưa lên cao. Sau khi tạo hình sẽ có dạng chữ v úp ngược. Chú ý các bộ phận phải thật thẳng.

Tư thế chó cúi mặt - Downward Facing Dog Pose

Tư thế chó cúi mặt – Downward Facing Dog Pose

Tư thế con mèo – Cat Pose

Tương tự như tư thế chống gù lưng con chó, tuy nhiên đối với động tác chống gù lưng con mèo. Sau khi tạo hình cơ thể bạn sẽ giống như một chiếc ghế với hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân úp xuống mặt sàn. Với động tác này bạn phải giữ cho lưng và cổ của bạn thật thẳng, giữ được càng lâu càng tốt.

Tư thế con mèo - bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế con mèo – bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế con châu chấu – Locust Pose

Với động tác chống gù lưng con châu chấu các cơ vùng bụng, vùng lưng, vùng hông của bạn sẽ được kéo giãn. Phần cổ vai gáy cũng sẽ thẳng với lưng. Thực hiện động tác này, bạn sẽ nằm sấp xuống mặt sàn, dùng bụng làm trọng tâm và ưỡn người lên sao cho đầu, ngực và chân không chạm mặt đất.

Tư thế con châu chấu - Locust Pose

Tư thế con châu chấu – Locust Pose

Tư thế trăng lưỡi liềm – Crescent Moon Pose

Với tư thế này bạn sẽ bắt đầu tập từ tư thế chó cúi đầu. Hít thở một cách đều đặn và nâng thân mình nên thẳng đứng. Đồng thời hai cánh tay của bạn được nâng lên cao, hai lòng bàn tay úp vào nhau.

Khi thực hiện động tác này bạn phải chắc chắn rằng xương sườn của bạn không bị nhấn về phía trước. Giữ được động tác từ 1 đến 2 phút. Nếu có thể hơn càng tốt.

Tư thế trăng lưỡi liềm - Crescent Moon Pose

Tư thế trăng lưỡi liềm – Crescent Moon Pose

Tư thế cây cầu – Bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế chống gù lưng cây cầu có thể giúp phần lưng của bạn trở nên dẻo dai, chống gù hiệu quả. Khi thực hiện bạn sẽ nằm ngửa xuống mặt sàn. Hai đầu gối co, lên để lòng bàn chân úp xuống mặt đất. Sau đó từ từ, bạn từ từ nâng cơ thể lên tạo thành hình cái cầu, giữ tư thế trong khoảng 30 giây rồi hạ người xuống.

Tư thế cây cầu - Bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế cây cầu – Bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế xác chết – Corpse Pose

Tư thế xác chết có thể được xem là một trong những tư thế đơn giản nhất của Yoga. Tuy nhiên để luyện tập được chính xác thì cần phải luyện cho hơi thở được hít thở một cách đều đặn.

Với tư thế này bạn sẽ làm như một người đang ngủ, chân tay úp sát vào cơ thể. Cố định phần lưng xuống mặt sàn. Động tác này không những điều trị chứng gù lưng mà có thể giúp bạn chống được việc mất ngủ thường xuyên của mình, giúp tinh thần được thư thái nhất

Tư thế xác chết - Corpse Pose

Tư thế xác chết – Corpse Pose

Tư thế con bò – Bài tập yoga chữa gù lưng

Tư thế chống gù lưng con bò hay còn gọi là tư thế đầu bò sẽ bắt chúng ta phải điều chỉnh cuộc sống cho thật thẳng. Khi thực hiện ta sẽ ngồi với tư thế ngồi kim cương, gót chân chạm mông và hai tay đặt lên đùi thả lỏng.

Sau đó bạn sẽ từ từ nâng cánh tay phải của mình thẳng với vai và kéo ra phía đằng sau và nắm lấy các ngón của bàn tay trái. Động tác này kết hợp với việc hít thở đều đặn và nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần được thư thái, cột sống được thẳng, lưng bớt gù và ngực nở hơn.

Tư thế con bò - Cow Pose

Tư thế con bò – Cow Pose

Tư thế cái cung – Bow Pose

Với tư thế Yoga hình cái cung bạn sẽ bắt đầu tập từ tư thế con châu chấu. Sau đó, bạn đưa 2 cẳng chân gập lên vuông góc với đầu gối. Lúc này hai tay của bạn sẽ vòng ra phía sau và ôm lấy cổ chân.

Hãy thật cố gắng kéo giãn cơ thể hết mức có thể. Động tác này sẽ giúp cho đối tượng trong tuổi dậy thì phát triển được chiều cao khá tốt, cuộc sống thẳng và tránh gù lưng.

Bài tập yoga chữa gù lưng- Tư thế cái cung 

Bài tập yoga chữa gù lưng- Tư thế cái cung

Tư thế chim bồ câu- Pigeon Pose

Động tác chữa gù lưng Yoga chim bồ câu yêu cầu bạn phải có một cơ thể thật dẻo dai. Đây là một trong những động tác khá khó và phức tạp với nhiều bước thực hiện khác nhau.

Xem thêm:

Tổng hợp các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả, dễ tập

Tổng hợp những bài tập yoga eo thon nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao

Để thực hiện được động tác này, một chân của bạn sẽ đặt ở phía sau. Gập thẳng cẳng chân, cong người để đầu chạm vào lòng bàn chân ấy. Đối với những người mới tập Yoga thì động tác này nên hạn chế chế, bởi nếu cố gắng thực hiện sẽ rất dễ có chấn thương.

Tư thế chim bồ câu- Pigeon Pose

Tư thế chim bồ câu- Pigeon Pose

Tư thế ngả người ra phía sau – Low Lunge Backbend

Tư thế cuối cùng trong danh sách 12 bài tập Yoga chữa gù lưng chính là Tư thế ngả người ra phía sau. Tư thế này cũng đòi hỏi bạn có một cơ thể thật dẻo dai. Bạn sẽ từ từ ngã người ra phía sau để lòng bàn tay úp xuống mặt sàn. Người ở tư thế lộn vòng.

Trước khi tập động tác này bạn nên khởi động cho thật kỹ các khớp xương và cơ để tránh tình trạng gặp chấn thương không đáng có. Một số đối tượng đang có chấn thương vùng tay, vai, cổ và lưng không nên thực hiện động tác này. Nó cũng không khuyến khích phụ nữ mang thai thực hiện.

Tư thế ngả người ra phía sau - Low Lunge Backbend

Tư thế ngả người ra phía sau – Low Lunge Backbend

Ở trên là 12 bài tập Yoga thường xuyên được sử dụng để chữa bệnh bệnh gù lưng. Hi vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin thật bổ ích về các bài tập Yoga chữa gù lưng này. Chúc bạn luyện tập thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *