Những ai nên và không nên tập tư thế trồng cây chuối trong Yoga

Hướng dẫn tập kỹ thuật trồng chuối yoga chuẩn cho người mới tập

Tư thế trồng chuối Yoga chắc chẳng còn mấy lạ lẫm đối với chúng ta ngay nay. Đó là một bộ môn thể chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Yoga hết sức đa dạng với nhiều bài tập và nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó, một trong những tư thế tập đòi hỏi kĩ năng cao đó là tư thế trồng chuối. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tập đúng kỹ thuật này, giúp người mới tập có thể thực hiện đơn giản được.

Tư thế trồng chuối yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người tập

Tư thế trồng chuối trong yoga là một trong những tư thế lộn ngược đầu đặc trưng của Yoga. Việc lộn ngược đầu này sẽ giúp não của chúng ta giải tỏa sự căng thẳng. Tinh thần được thoải mái. Tâm trạng trở nên vui tươi, yêu đời hơn. Khả năng tập trung cho công việc tốt hơn. Dưới đây sẽ là một vài lý do mà bạn nên thực hiện động tác trồng cây chuối trong Yoga.

Giảm stress căng thẳng và lo lắng

Việc lộn ngược đầu trong yoga trồng cây chuối sẽ làm toàn bộ cơ thể của bạn trở nên thoải mái vì lúc đó hệ thần kinh trung ương sẽ được cân bằng, giảm thiểu tối đa lượng cortisol trong cơ thể (đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn căng thẳng, lo lắng và stress). Tư thế trồng cây chuối yoga sẽ thúc đẩy sự vận chuyển của máu trong cơ thể để cơ thể suy nghĩ một cách tích cực hơn. Ngoài ra nó giúp chữa lành các hội chứng trầm cảm.

Tư thế trồng chuối yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người tập

Tư thế trồng chuối yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người tập

Tăng khả năng tập trung cao độ

Khi lộn ngược đầu chúng ta sẽ có xu hướng tập trung vào một vấn đề gì đó chẳng hạn như, tập trung để cơ thể có thể cân bằng. Điều này sẽ làm tăng khả năng tập trung trong cuộc sống và công việc của bạn.

Tăng cường lưu thông máu

Khi chân được nâng cao hơn so với tim máu sẽ được vận chuyển một cách dữ dội. Máu lưu thông tốt sẽ giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh, lượng máu sẽ dồn về não nhiều hơn làm tăng lượng oxy đưa lên não. Chính vì lẽ đó các tế bào thần kinh trong não hoạt động tốt hơn, nâng cao được trí nhớ.

Tập luyện có thể tăng cường lưu thông máu

Tập trồng chuối yoga có thể tăng cường lưu thông máu

Cải thiện sức mạnh phần vai cơ lưng khỏe mạnh hơn

Tư thế trồng chuối yoga sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của phần vai và cơ lưng. Bạn cần phải thực sự tập trung ở phần vai để có thể giữ cơ thể được cân bằng. Trước khi luyện tập bạn nên khởi động trước hai vai của mình để tránh có những chấn thương không đáng có.

Duy trì cân bằng Hormone

Đây cũng là một trong những tư thế Yoga rất có lợi cho các tuyến thận, tuyến yên, tuyến giáp… Tăng cường nội tiết tố cho cơ thể rất tốt.Rất tốt trong việc duy trì cân bằng Hormone

 

Rất tốt trong việc duy trì cân bằng Hormone

Rèn luyện tăng cường sự can đảm

Tư thế Yoga trồng chuối này cũng sẽ giúp bạn rèn luyện được sự can đảm. Bởi phải có can đảm bạn mới quyết tâm lộn ngược đầu mà không sợ gặp chấn thương.

Gắn kết tinh thần tâm linh

Tư thế trồng cây chuối yoga có  liên kết với luân xa sahasrara. Đây là một khái niệm tâm linh của người Ấn Độ và tư thế này ảnh hưởng rất rõ ràng về mặt tâm linh.

Hướng dẫn cách thực hiện tư thế trồng chuối thành công

Cách trồng cây chuối trong yoga khá khó khăn và phức tạp bạn cần phải đọc kỹ những hướng dẫn trước khi tiến hành thực hiện tư thế này.

Tư thế trồng cây chuối có an toàn không

Đối với những người mới tập chưa biết cách thức thực hiện một cách chính xác thì đây có thể là tư thế khiến bạn dễ gặp chấn thương. Do vậy cần hết sức lưu ý khi thực hiện. Đối với những người đã quen với việc trồng cây chuối trong Yoga thì lại cảm thấy nó cũng vô cùng đơn giản và an toàn.

Xem thêm:

Lợi ích và hướng dẫn thực hiện tư thế cá heo yoga an toàn

Hướng dẫn chi tiết cách hít thở trong yoga đúng kỹ thuật nhất

Trước khi tập yoga tư thế trồng chuối phải khởi động thật kỹ

Tư thế trồng cây chuối trong Yoga đòi hỏi bạn phải có một cơ tay thật chắc khỏe vì vậy trước khi luyện tập tư thế này bạn cần phải luyện tập cơ tay và hai vai của mình. Hãy luyện tập những động tác giúp cơ xương khớp vùng tay và hai vai được trở nên linh hoạt.

Cách thực hiện trồng cây chuối trong Yoga

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động cơ thể bằng các bài tập thể chất đơn giản chú ý tập trung vào vùng tay và vai.

Bước 2: Đối với những người mới tập bạn nên tìm một bức tường để có chỗ dựa trồng cây chuối. Khi trồng cây chuối bạn hãy cố gắng để các ngón chân hướng lên phía trước, bàn tay phân bố đều trọng lượng cơ thể.

Bước 3: Từ từ hạ khuỷu tay dồn trọng tâm cơ thể để lên phần cách tay.

Bước 4: Giữ cơ thể càng lâu càng tốt. Tuy nhiên chỉ nên giữ trong mức khả năng chịu đựng của bản thân.

Bước 5: đưa tư thế về vị trí ban đầu và hít thở một cách nhịp nhàng.

Cách thực hiện trồng cây chuối

Cách thực hiện trồng cây chuối trong Yoga

Những ai nên và không nên tập tư thế trồng chuối trong yoga

Những đối tượng nên tập trồng cây chuối trong Yoga là những đối tượng đang mắc các triệu chứng căng thẳng, stress, trầm cảm. Những đối tượng cần tăng cường tuần hoàn máu, tập trung trí tuệ và những đối tượng mong muốn lấy lại sự cân bằng sinh sản, cân bằng các hoóc môn trong cơ thể.

Để đây là một tư thế khá khó tập nên cần phải hết sức lưu ý khi tập. Các đối tượng đang gặp phải chấn thương phần tay, cơ vai thì không nên tập. Đặc biệt đối tượng đang mắc cách triệu chứng đau đầu, cao huyết áp hoặc thấp huyết áp cũng không nên thực hiện. Tư thế này cũng không nên tập đối với bà bầu để đảm bảo cho sự an toàn của thai nhi.

Để biết thêm chi tiết về các bước luyện tập. Bạn có thể tìm kiếm các video về tư thế trồng cây chuối trong Yoga trên các trang mạng.Bạn cũng có thể đến các trung tâm có huấn luyện viên để được hướng dẫn một cách chính xác nhất.

Những ai nên và không nên tập tư thế trồng cây chuối

Những ai nên và không nên tập tư thế trồng cây chuối

Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi về tư thế trồng chuối Yoga. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về tư thế này trong bộ môn Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *